Con gái có nên học Tester không?

Đinh Thao

Thời đại hiện nay là thời đại của công nghệ thông tin, thời đại 4.0 vì vậy mà từ tư duy cho đến lối sống cũng ngày càng trở nên hiện đại hóa hơn. Những quan niệm cổ hủ từ xa xưa đã không còn, con gái và con trai đều có quyền có bình đẳng được học hành và công việc như nhau. Con gái cũng có quyền theo đuổi những đam mê, sở thích và chọn làm một công việc phù hợp của mình. Vẫn có một câu hỏi mà khá nhiều người vẫn luôn hỏi là liệu con gái có nên học kiểm thử phần mềm hay không?

Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé.

Con gái có nên học Tester không?

Con gái có nên học Tester không

Trước khi trả lời được câu hỏi này thì chúng ta sẽ tìm hiểu về kiểm thử phần mềm.

Bạn hiểu thế nào là kiểm thử phần mềm?

Thực tế kiểm thử phần mềm là một quá trình thực hiện các công việc kiểm thử nhằm tìm ra các lỗi đảm bảo tốt những yêu cầu trước khi phần mềm được chuyển giao cho khách hàng.

Kiểm thử phần mềm tạo ra mục tiêu và sự độc lập đồng thời cũng cho phép đánh giá những rủi ro của phần mềm tạo điều kiện vận dụng tối đa những tư duy và sáng tạo giúp người kiểm thử tìm ra những điều mà người khác không tìm được.

Kiểm thử phần mềm có 5 phương pháp

– Kiểm thử hộp đen đây là phương pháp kiểm thử dành cho những người kiểm thử xét đầu vào và đầu ra của các chương trình, không cần để ý đến code bên trong. Mục đích của phương pháp này là tìm ra lỗi và các chức năng của phần mềm.

– Kiểm thử hộp trắng đây là phương pháp kiểm thử được thiết kế dựa trên cấu trúc mã và có sử dụng cấu trúc thuật toán và được thiết kế dựa vào cấu trúc mã. Người kiểm thử sẽ kiểm tra bằng bằng cách truy cập vào mã nguồn của chương trình cần kiểm thử.

– Kiểm thử đơn vị: được gọi là phương pháp kiểm thử nhỏ nhất được thực hiện bằng các hàm và phương pháp này yêu cầu người kiểm thử phải biết về code, chương trình,…Mục đích của phương pháp này là dùng để cô lập từng thành phần trong chương trình và chứng minh chính xác các chức năng đã được yêu cầu.

– Kiểm thử tích hợp : là phương pháp dùng để phát hiện lỗi giao tiếp xảy ra giữa các unit và tích hợp các Unit đơn lẻ trở thành các hệ thống nhỏ đồng thời cũng là 1 hệ thống hoàn chỉnh giúp chuẩn bị các bước của phương pháp kiểm thử hệ thống.

– Kiểm thử hệ thống: phương pháp này tập trung chủ yếu vào các chức năng hệ thống và kiểm tra chức năng của giao diện.

Như vậy kiểm thử phần mềm cũng chỉ là một công việc bình thường như bao công việc khác vì vậy mà con gái hoàn toàn có thể thử sức khi chọn học kiểm thử phần mềm, miễn là nó phù hợp .

Con gái nên học Tester hay học lập trình viên?

Con gái có nên học Tester không

Rất nhiều bạn đang phân vân con gái có nên chọn học kiểm thử phần mềm hay là chọn học lập trình viên hay không, câu trả lời mà chúng tôi luôn hướng đến là có bạn nhé. Dù là học lập trình viên hay kiểm thử phần mềm bạn đều có thể tự tin để đăng kỹ học được.

Hiện nay thì kể cả ngành kiểm thử phần mềm hay ngành lập trình viên đều là những ngành đang khá hot và được giới trẻ quan tâm rất nhiều. Nó mang lại cho người học sự sáng tạo và ước mơ chinh phục những điều mới mẻ về lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai. 

Những khó khăn mà con gái gặp phải khi chọn học Tester

Bị đánh giá năng lực thấp hơn

Con gái thường bị suy nghĩ là có năng lực và tư duy không nhanh nhạy nên thường được giao cho công việc nhẹ nhàng.

Bị hạn chế về thời gian

Kiểm thử phần mềm là công việc thuộc giai đoạn cuối cùng mặc dù những người kiểm thử luôn cố gắng hoàn thành nhưng cũng không thể làm giảm các rủi ro.

Công việc lặp đi lặp lại

Dù bạn có sự đam mê và sự tận tâm trong công việc thì đôi lúc chắc cũng sẽ cảm thấy nhàm chán bởi công việc có sự lặp đi lặp lại hàng ngày.

Những ưu điểm khi con gái chọn học Tester

Nhu cầu công việc cao

Bởi vì là một ngành học khá mới nên có rất ít người được đào tạo bài bản với ngành này nên khi bạn chọn học ngành này cơ hội việc làm của bạn cũng tăng cao.

Mức thu nhập ổn định

Nghề kiểm phần mềm giúp bạn có một mức thu nhập ổn định hơn so với các công việc văn phòng khác đặc biệt là con gái. Đồng thời cũng là một cơ hội giúp bạn thăng tiến trong công việc… tự làm giàu kiến thức cho bản thân mình.

Đây là một ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với những điều mới mẻ.

Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, dù bạn có là con gái thì cũng hãy cứ tự tin để chọn học kiểm thử phần mềm nếu bạn có đam mê và yêu thích công việc đó. Cái bạn cần làm là cố gắng không ngừng học hỏi, tư duy và sáng tạo để hoàn thiện bản thân. Chúc bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho công việc của mình.

>>> Đọc thêm: Học Tester ở đâu thì tốt nhất

5/5 - (4 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone Icon Zalo