Chúc mừng ngày của Tester

Đinh Thao

Ngày 9 tháng 9 – ngày kiểm thử phần mềm quốc tế, đây là ngày tôn vinh những người đang hoạt động và làm việc trong ngành Tester. Họ không chỉ là những người đứng sau sự thành công của ứng dụng phần mềm mà còn cung cấp cho người dùng sản phẩm dịch vụ thiết yếu phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Lịch sử hình thành ngày của Tester – Happy Tester’s Day

Ngày này có ý nghĩa của riêng nó khi chúng ta nhìn lại lịch sử. Vào ngày 9 tháng 9 năm 1947, các nhà khoa học của Đại học Harvard (bao gồm cả tiến sĩ Grace Hopper) trong khi thử nghiệm máy tính Mark II Aiken Relay Calculator đã tìm thấy một con bướm đêm bị mắc kẹt giữa các điểm tiếp xúc của rơ le điện cơ.

Công việc mà họ thực hiện yêu cầu một số mô tả, và từ này đã được tìm thấy “debugging” (nghĩa đen: xử lý côn trùng). Và ngày nay nó được sử dụng để mô tả quá trình xác định và loại bỏ lỗi khiến máy tính hoạt động sai. Con côn trùng bị loại bỏ được dán vào nhật ký máy tính với mục: “Trường hợp lỗi thực tế đầu tiên được tìm thấy”.  Hopper đã thực hiện việc gỡ lỗi đầu tiên và sự thành công này đã đánh dấu lần đầu tiên lỗi được phát hiện trên máy tính. Chính vì thế, ngày kiểm thử phần mềm (ngày của tester) được tổ chức lần đầu vào 1947.

ngay-tester

Kể tử thời điểm này, ngày của tester đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, hàng năm nó sẽ được tổ chức vào 9/9 để nhằm tôn vinh và cảm ơn những người đang hoạt động trong ngành. Bên cạnh đó, đánh giá cao vai trò và những đóng góp của họ vào quá trình phát triển công nghệ thông tin như hiện nay. Đồng thời cũng khuyến khích các bạn trẻ tham gia và hoạt động với nghề Tester.

Chúc mừng ngày của Tester – Happy Tester’s Day

Nhân ngày của Tester – Testerpro xin gửi tới những cá nhân đang làm công việc Tester từ khắp mọi nơi trên thế giới một lời chúc tốt đẹp nhất sau những cố gắng, nỗ lực kiểm thử các ứng dụng phần mềm để tạo ra ứng dụng với chất lượng tuyệt vời. Chúc mọi người luôn vững bước và ngày càng phát triển hơn để đem tới cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt vượt trên mong đợi.

Bất kỳ công việc nào thì cũng đều có những khó khăn và thử thách riêng, với kiểm thử cũng vậy kiểm thử phần mềm không phải là một công việc dễ dàng. Người kiểm thử cần xác nhận hệ thống từ nhiều góc độ khác nhau của ứng dụng và cả từ mắt người dùng. Đạt được kỳ vọng của họ cũng giống như cố gắng bắt một chuyến xe bus vào giờ cao điểm. Một vài nỗ lực cùng với sự kiên nhẫn là điều cần thiết.

Và với tư cách là người mang sứ mệnh tiếp sức, chia sẻ  kiến thức, kỹ năng cao cấp một cách nhanh nhất và hiệu quả. Trung tâm Testerpro.vn triển khai khóa học Tester từ cơ bản đến nâng cao với hy vọng hỗ trợ các bạn học viên có đủ kiến thức và tâm lý vững vàng, trước khi nắm lấy cơ hội mà nghề đem lại.

Nếu bạn đang có định hướng và đam mê với công việc Tester thì hãy để Testerpro chắp cánh cho những ước mơ của bạn. Hãy đăng ký khóa học để nhận ưu đãi ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: Học Tester ở đâu tốt nhất có việc luôn

Thông tin liên hệ: 

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone