COURSERA là gì? Các khóa học của Coursera

Đinh Thao

Học lập trình trên Coursera hiện nay đang rất thu hút nhiều bạn trẻ. Trên Coursera không chỉ có các khóa học liên quan đến lập trình mà nó còn có các khóa học liên quan đến các lĩnh vực khác trong các trường đại học. Vậy Coursera là gì? Hãy cùng chúng tôi xem Coursera có hot đúng như hiện tại đang diễn ra không nhé.

Coursera là gì?

coursera là gì

Coursera là một nền tảng giáo dục và học tập trực tuyến được ra mắt vào năm 2012 bởi hai giáo sư khoa học máy tính của Đại học Stanford. Nó cho phép sinh viên đăng ký các khóa học, chuyên về một lĩnh vực mà họ lựa chọn và nghiên cứu các môn học sẽ giúp họ trên con đường sự nghiệp của họ.

Nó cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến với sự hợp tác của hơn 200 trường đại học và công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Yale, Princeton, UPenn, Google, IBM, Amazon, Facebook , …

Các khóa học của Coursera

Coursera cung cấp các khóa học trên mạng miễn phí trong các ngành học như Nhân văn, Y Dược, Sinh học, Khoa học Xã hội, Toán học, Kinh tế học, Khoa học máy tính, khóa học Tester và một số ngành khác.

Mỗi khoá học bao hàm những video về bài giảng của các giảng viên, cùng bài tập về nhà, thời hạn một tuần. Trong phần lớn các môn học xã hội – nhân văn và các môn học mà việc thực hiện bài luận theo tiêu chuẩn thông thường không thể thực hiện được thì hệ thống bình duyệt được dùng để thay thế.

Đến mùa thu năm 2012 Coursera đã cung cấp hơn 100 khóa học trực tuyến. Trường đại học liên doanh của Thụy Sĩ là Học viện Bách nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Lausanne (EPFL) cung cấp các khóa học dạy tiếng Pháp. 

Từ tháng 1 năm 2013, Coursera bắt đầu tổ chức cấp chứng chỉ hoàn tất khóa học với mức phí dao động từ 30-100 USD, và có hỗ trợ tài chính đối với các học sinh gặp khó khăn. 

Vào tháng 7 cùng năm, Coursera cấp chứng chỉ và dịch vụ giới thiệu sinh viên cho các nhà tuyển dụng tiềm năng bắt đầu đi vào hoạt động.

Học viên tham gia các khóa học tại Courser phải trả học phí và có hình thức trả học phí như sau:

Thanh toán một lần cho các khóa học dao động trong khoảng 50$. Tùy thuộc vào chủ đề, độ dài và độ phức tạp của khóa học, nó có thể ít hơn và nhiều hơn thế. Sẽ có những chuyên ngành có giá vài trăm USD.

Hơn nữa, nếu bạn muốn lấy bằng, giá có thể lên tới hàng nghìn USD – giống như nhiều trường đại học trong thế giới thực. Tuy nhiên, một gói đăng ký có giá từ 40$ đến 80$-90$ mỗi tháng.và sau khóa học sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. 

Hiện nay rất nhiều khóa học Coursera miễn phí để kiểm tra, nhưng sinh viên không có quyền truy cập vào những thứ như bài tập về nhà được chấm điểm hoặc chứng chỉ hoàn thành khi họ kiểm tra một khóa học

Có nên học lập trình trên Coursera hay không?

Coursera là một trong những nhà cung cấp các khóa học mở, trực tuyến và đại chúng tốt nhất hiện nay. Hiện nay trang web này đang cung cấp hơn 1000 khóa học từ 119 tổ chức khác nhau.

Các khóa học về lập trình của Coursera thì có một số hoàn toàn miễn phí, có một số khóa học lập trình bạn phải trả phí để học. Các khóa học kéo dài từ 4 đến 6 tuần và thường có giá từ khoảng $ 29 đến $ 99. Nó không chỉ trực tuyến mà còn có sẵn cho tất cả mọi người có quyền truy cập vào máy tính. Sau khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ.

Trang web vẫn có rất nhiều các khóa học miễn phí dành cho dân lập trình. Các khóa học này đến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Đại học Toronto , Đại học Washington, Đại học Stanford và Đại học Vanderbilt.

Mỗi khóa học trên Coursera đều được giảng dạy bởi các tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới. Và được tạo thành từ các bài giảng video, diễn đàn thảo luận cộng đồng. 

Ưu điểm của khóa học:

Dễ sử dụng: Giao diện của trang web đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể tự chọn lĩnh vực mà bạn muốn học từ menu hoặc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, sau đó bạn chọn chủ đề, ngôn ngữ chính với phụ đề…. để tiện cho việc học.

Nội dung chất lượng: Như đề cập đến phần trên thì Các khóa học của Coursera được cung cấp từ các tổ chức, trường đại học hàng đầu trên thế giới. Và các nội dung được truyền đạt từ các giảng viên, giáo sư tại các trường, tổ chức đó.

Tính năng độc đáo: Coursera cam kết rằng, với mỗi khóa học bạn tham gia, bạn sẽ có cơ hội thực hiện một dự án của riêng mình khi bạn tìm hiểu tài liệu về chủ đề đó. Ngoài ra tại Coursera đưa ra cho bạn rất nhiều sự lựa chọn như: Khóa học không tính phí, khóa học tính phí và được chứng nhận, Các chuyên ngành và bằng cấp.

  • Khóa học không tính phí: Nếu bạn muốn tham gia 1 khóa học và tìm hiểu những kiến thức mà nó cung cấp nhưng lại không muốn bỏ ra 1 khoản phí tuy nhiên với khóa học này bạn sẽ không đc caaos giấy chứng nhận, khoogn được nộp bài tập về nhà để chấm điểm, không đc tham gia các hoạt động của khóa học.
  • Nâng cao trình độ chuyên môn: ví dụ như chuyên ngành kiểm thử sẽ có các khóa học như khóa học tester cơ bản, nâng cơ, Automation test,… Sau khi học hết các khóa học của chuyên ngành thì sẽ được cấp chứng chỉ.
  • Bằng cấp: Bằng cấp là một thỏa thuận giống như sự đánh giá trong suốt quá trình học tập – giống như ở bất kỳ trường đại học thực sự nào trên toàn thế giới Coursera cung cấp nhiều loại bằng cấp khác nhau và các lĩnh vực khác nhau như: Kế toán, tài chính, thiết kế, công nghệ thông tin,… tuy nhiên các chứng chỉ hầu hết thuộc phân loại kinh doanh và CNTT.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì Coursera đang là hình thức học hiệu quả trên toàn thế giới đối với những ai có nhu cầu tự học hoặc mở rộng thêm nhiều kiến thức. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao đòi hỏi người học phải tự tạo động lực học tập, học có kế hoạch, biết vận dụng vào thực tế để thành công hơn.

>>> Xem thêm: Khóa học IOT mang lại giá trị gì cho bạn

5/5 - (2 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone