Trang chủ » Framework Javascript là gì, top Framework được tìm kiếm nhiều

Framework Javascript là gì, top Framework được tìm kiếm nhiều

Đinh Thao 8 Th10, 2021

Javascript được mọi người biết đến như một ngôn ngữ lập trình bậc cao và được sử dụng phổ biến ở nhiều website. Nhưng có thể bạn chưa biết một trong những yếu tố giúp Javascript được dùng phổ biến như vậy là nhờ vào Framework dựa trên Javascript.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người các Framework Javascript được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Framework Javascript là gì?

Framework Javascript là gì

Framework Javascript là gì

Framework Javascript là các nền tảng có nhiệm vụ chính là giúp cho việc lập trình trên ngôn ngữ lập trình Javascript được dễ dàng hơn. Chúng sẽ tạo nên một kiến trúc mới để thực hiện code trong trang Web: cách viết code mới, cách thêm các đối tượng mới, các hàm mới… Nhờ có Framework Javascript mà việc thực hiện lập trình Javascript sẽ đơn giản hơn.

Tóm lại  là các Framework Javascript được tạo ra để hỗ trợ cho những nhà phát triển web dễ dàng thực hiện khi dùng Javascript thuần.

Các Framework Javascript được tìm kiếm nhiều nhất

Các Framework Javascript

Các Framework Javascript

 Danh sách các Framework Javascript được liệt kê dưới đây đều là nằm trong top những cái được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

– Framework React

Framework này được dùng bằng cách tiếp cận phản ứng và có nhiều ý tưởng giúp cho việc phát triển web front-end.

Để sử dụng được Framework React thì phải học được cách sử dụng các công cụ bổ sung linh hoạt trong phát triển web front-end, bao gồm một số công cụ sau: Redux, MobX, Fluxy, Fluxible, hay RefluxJS. Bên cạnh đó thì React cũng sử dụng được với jQuery AJAX, fetch API, Superagent, và Axios.

React được tạo ra với mục tiêu cải thiện được chế độ tác động phản ứng đồng thời và tại Hội thảo React 2019, đội ngũ React đã trao đổi để cải thiện Concurrent Mode và Suspense Model. Hai loại tính năng này sẽ giúp các ứng dụng React có phản ứng nhanh hơn bằng bằng việc kết xuất các cây mà không chặn đến các dòng mạch. 

– Angular 2 tới Angular 9

Hiện nay Angular đã được cải tiến nên rất thuận tiện để sử dụng trong lập trình Front-end. 

Các phiên bản của Angular 1.x vẫn được sử dụng khá nhiều bởi sự linh hoạt của nó. Nhưng lập trình viên thì lại thích sử dụng Angular 2+ hơn bởi kiến trúc MVC căn bản được thay đổi sang thành kiến trúc xây dựng dựa trên cơ sở một component.

–  Framework JavaScript Vue

Framework JavaScript Vue được bắt nguồn từ Angular và React nhưng nó lại có nhiều ưu việt hơn.

Với Vue, bạn có thể thực hiện lưu trữ layout và logic component trong cùng với các stylesheet của một file.Vue đã sử dụng các object props & state để giúp cho các component trao đổi được với nhau.

Vue khá đơn giản nên ít hạn chế hơn. Vue được đánh giá là đứng đầu về mặt workflow và là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc lập trình các ứng dụng thuộc cấp doanh nghiệp.

– Framework Backbone

Backbone cũng là một JavaScript frameworks được xây dựng dựa trên nền tảng kiến trúc MVC. Nó là chế độ xem MVC  hỗ trợ triển khai logic thành phần giống như  một Controller. Backbone View sử dụng được hai công cụ là Mustache và Underscore

Backbone dễ sử dụng nên có thể sử dụng nó để phát triển ứng dụng đơn trang. Để sử dụng Backbone cần phải lựa chọn các công cụ như Chaplin, Marionette, Thorax, Handlebar hoặc Mustache…

Khi thiết kế một ứng dụng tồn tại nhiều loại user khác nhau thì có thể dùng danh mục Backbone để phân chia tiếp các Model. 

–  Framework JavaScript Ember

Ember là một framework được triển khai theo mô hình MVC trọng tâm của nó là hướng vào hiệu quả của những nhà phát triển phần mềm khi xây dựng các web application. Ember có template html và view engine tạo điều kiện thuận lợi cho các front end đồng thời tự động update khi dữ liệu bị thay đổi.

Đồng thời nó còn cho phép tạo ra những HTML tag của riêng mình, Ember có routing để handle url, model engine để làm việc với RESTful API.

– Framework JQuery

JQuery rất dễ tiếp cận và có sự thao tác với DOM dễ dàng hơn. Với quá trình học nhẹ nhàng và cú pháp đơn giản của JQuery đã tạo nên một thế hệ mới của nhà phát triển. Mọi người sẽ biết đến JQuery như một giải pháp an toàn và vững chãi để xây dựng hệ thống các website mạnh mẽ cũng với sự hỗ trợ đa trình duyệt. 

Các tính năng nổi bật nhất của jQuery là xử lý DOM dựa trên CSS selectors, event handling và gọi AJAX để thúc đẩy sự phổ biến vốn có của nó.

Như vậy qua bài viết này chúng ta thấy được các Framework Javascript được tìm kiếm nhiều nhất thường đều là những Framework Javascript được mọi người sử dụng phổ biến. Và nó cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp các lập trình viên hoàn thiện được các sản phẩm phần mềm thành công nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp mọi người hiểu biết hơn về Framework Javascript để sử dụng nó một cách phù hợp nhất.

Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone Icon Zalo