Trang chủ » REACT LÀ GÌ? LỢI ÍCH SỬ DỤNG REACT

REACT LÀ GÌ? LỢI ÍCH SỬ DỤNG REACT

Đinh Thao 15 Th9, 2021

React được phát triển bởi Facebook. Nó được ra mắt như một công cụ JavaScript mã nguồn mở vào năm 2013. Với tính năng tiện dụng của react nó đang được giới developer ưa chuộng và sử dụng trên hàng ngàn trang web. Vậy React là gì? Lợi ích sử dụng react là gì?

React là gì?

React là gì

React là gì

React (hay React JS) là một trong những thư viện phổ biến nhất hiện nay có chứa nhiều JavaScript mã nguồn mở dùng để xây dựng giao diện giao tiếp với người dùng. Nhờ công nghệ mới Render trang web mà nó có tốc độ phản hồi nhanh chóng với user, tối đa tốc độ, khả năng mở rộng cao và đơn giản.

Nó được sử dụng tại các trang web lớn như: (Netflix, American Express, Facebook, WhatsApp, Airbnb, eBay, Instagram,…) như một thư viện UL giúp 2 mạng xã hội lớn này xây dựng UI thân thiện, có tính tương tác cao.

Cách hoạt động của React:

Cách hoạt động của React

Cách hoạt động của React

React hoạt động theo cơ chế viết codes HTML bằng JavaScript. Tạo đại diện của nút DOM thông qua tạo hàm Element trong React

ví dụ:

React.createElement(“div”, { className: “red” }, “Children Text”);

React.createElement(MyCounter, { count: 3 + 5 });

Như bạn thấy, cú pháp trong HTML code ở trên rất giống với XML components. Thay vì sử dụng DOM class truyền thống, React sử dụng className.

Thẻ JSX có tên thẻ, con và thuộc tính. Dấu ngoặc kép trong các thuộc tính JSX đại diện cho chuỗi. Yếu tố này tương tự như JavaScript.

Ngoài ra, các giá trị số và biểu thức phải được viết bên trong dấu ngoặc nhọn.

Một ví dụ khác về React được viết bằng JSX:

<div className=”red”>Children Text</div>;

<MyCounter count={3 + 5} />;

var GameScores = {player1: 2,player2: 5};

<DashboardUnit data-index=”2″>

<h1>Scores</h1><Scoreboard className=”results” scores={GameScores} 

</DashboardUnit>;

Để chia nhỏ, đây là một số lưu ý liên quan đến thẻ HTML ở trên:

<MyCounter> được gọi là Số đếm, hiển thị biểu thức số là giá trị của nó.

GameScores là một đối tượng theo nghĩa đen có hai cặp giá trị prop.

<DashboardUnit> là khối XML được render trên trang.

scores={GameScores}}: thuộc tính điểm nhận được giá trị từ GameScores, đã được xác định trước đó.

Hầu hết các phần của React được viết bằng cách sử dụng JSX (JavaScript XML) chứ không phải JavaScript tiêu chuẩn (JS). Tuy nhiên, mục đích duy nhất của việc này là làm cho React components dễ tạo hơn.

Tính năng vượt trội của React là gì?

Tính năng vượt trội của React là gì

Tính năng vượt trội của React là gì

Có thể trực tiếp viết ứng dụng trên JavaScript.

Biết chính xác khi nào cần render lại hoặc bỏ đi những phần tử của DOM chính.

Phá vỡ và biến những cấu tạo UI phức tạp thành những component độc lập.

Chuyển đến một UI component cụ thể các dữ liệu đã được tùy biến.

Thay đổi trạng thái cho nhiều component (child) trên ứng dụng nhưng không ảnh hưởng tới component gốc (parent) đang ở trạng thái Stateful.

Lợi ích sử dụng React:

Dễ sử dụng

React là một thư viện GUI nguồn mở JavaScript tập trung vào một điều cụ thể của Javascript; hoàn thành nhiệm vụ UI hiệu quả. Nó được phân loại thành kiểu “V” trong mô hình MVC (Model-View-Controller).

Là lập trình viên JavaScript, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những điều cơ bản về React thậm chí bạn có thể bắt đầu phát triển các ứng dụng dựa trên web chỉ trong vài ngày.

Nó hỗ trợ Reusable Component trong Java

React cho phép bạn sử dụng lại components đã được phát triển thành các ứng dụng khác có cùng chức năng. 

   Hỗ trợ viết component dễ dàng hơn

React component dễ viết hơn vì nó sử dụng JSX, mở rộng cú pháp tùy chọn cho JavaScript cho phép bạn kết hợp HTML với JavaScript.

JSX là một sự pha trộn tuyệt vời của JavaScript và HTML. Nó làm rõ toàn bộ quá trình viết cấu trúc trang web. Ngoài ra, phần mở rộng cũng giúp render nhiều lựa chọn dễ dàng hơn.

Để phát triển components đặc biệt hoặc các ứng dụng có khối lượng lớn thì JSX là sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Hiệu suất tốt hơn với Virtual DOM

React sẽ cập nhật hiệu quả quá trình DOM tránh rắc rối trong các dự án ứng dụng dựa trên website. 

Công cụ cho phép bạn xây dựng các virtual DOMS và host chúng trong bộ nhớ, virtual sẽ thay đổi ngay lập tức mỗi khi có sự thay đổi trong DOM thực tế.

Hệ thống này sẽ ngăn DOM thực tế để buộc các bản cập nhật được liên tục. Do đó, tốc độ của ứng dụng sẽ không bị gián đoạn.

Thân thiện với SEO

Nhờ sự hỗ trợ của nó và trình duyệt cũng trả về dạng web page trên Server và các Virtual Dom khi bạn chạy ReactJS. Đây là lý do nó hỗ trợ và đáp ứng mọi nhu cầu khi bạn cần một trang web thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, vì React có thể tăng tốc quá trình của ứng dụng nên có thể cải thiện kết quả SEO. Cuối cùng tốc độ web đóng một vai trò quan trọng trong tối ưu hóa SEO.

React cần sử dụng các thư viện bổ sung cần thiết cho các mục tiêu quản lý, định tuyến và tương tác. vì react chỉ là một thư viện Javascript nên nó không thể tự làm mọi thứ.

Xem thêm những thông tin xoay quanh các vấn đề về lĩnh vực công nghệ, thủ thuật mạng xã hội thì hãy đến với trang web timapp nhé, chuyên chia sẻ về lĩnh vực thủ thuật công nghệ: https://timapp.com.vn/

Những điều cần biết về React:

 ReactJs chỉ là view Library: 

Đây là phần dành riêng cho Facebook nó giúp render ra những phần view và đây chính là một phần của ReactJs. Đồng thời nó cũng hỗ trợ xây dựng giao diện người dùng (UI) có tính phản hồi, tương tác cao, có những trạng thái và sử dụng ở bất kỳ lúc nào. Là một môi trường xây dựng các phản ứng xung quanh các component.

Hãy lưu ý nên dùng ít State Components

Thông tin ứng dụng các của bạn luôn mở rộng liên tục và được lưu trữ tại state vậy nên bạn cần giữ nó càng đơn giản càng tốt. Với chức năng State nó có liên quan trong vấn đề render để xem dữ liệu hiển thị như thế nào và có cần phải render lại lần khác không.

State chỉ có trong components thực hiện công việc trao đổi dữ liệu với bên ngoài, và nó giúp hiển thị đúng trạng thái của Component hiện tại.

Components cần phải nhỏ gọn

Để phần mềm của bạn dễ hiểu cũng như bảo trì, thì bạn cần phải giữ cho function/class nhỏ gọn nhất có thể.

Kết hợp cùng Redux.js

Bạn nên kết hợp React  với redux và flux hoặc bất kỳ luồng dữ liệu nào là điều cần thiết. 

Bạn còn thể sử dụng tính năng Webpack , JSX, ES6, NPM, Babel,… Tuy nhiên JSX là tính năng đặc biệt nhất của React. Những gì bạn viết lên đó thì đều hiển thị lên khi bạn kết hợp với babel, tính năng biên dịch của ES6, Còn NPM và webpack sẻ hỗ trợ đóng gói và cùng với các thư viện tốt hơn.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn có được cái nhìn tổng quan về React là gì? Lợi ích sử dụng react. Từ đó ứng dụng và kết hợp sử dụng nó với một số công cụ tiện ích trên website để tăng tốc độ phản hồi và tăng độ hiệu quả của trang web nhé.

Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone Icon Zalo