SAMSUNG SVMC là gì? Các điều kiện để ứng tuyển

Đinh Thao

SAMSUNG SVMC chắc hẳn là một cái tên mà những ai đam mê lập trình sẽ từng nghe qua một lần và ao ước được vào làm việc. Vậy tại sao nơi đây lại là mơ ước của rất nhiều ứng viên? Để vào được SAMSUNG SVMC cần có những điều kiện gì?

SAMSUNG SVMC là gì?

samsung SVMC

SAMSUNG SVMC là gì ?  SVMC là trung tâm nghiên cứu lớn nhất của SAMSUNG tại khu vực Đông Nam Á được thành lập vào năm 2012. Hiện tại, Công ty VAMC đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên với hơn 1.000 kỹ sư trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển phần mềm. Trụ sở chính của SVMC nằm tại Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Lý do nên chọn làm việc tại SVMC

Không gian làm việc tại SVMC

Các địa điểm làm việc của SVMC đều thân thiện với môi trường, nhân viên của SVMC luôn được làm việc trong một không gian xanh và mở rộng. Các biện pháp đảm bảo an toàn việc làm, bảo hộ lao động cho nhân viên cũng được thực thi vô cùng nghiêm túc và cẩn thận. Mọi vấn đề về môi trường luôn được SVMC xác định rõ nguyên nhân và đưa ra cách giải quyết hợp lý một cách nhanh chóng nhất.

Không gian làm việc tại SVMC
Không gian làm việc tại SVMC

Phúc lợi việc làm

Theo Anphabe, SVMC lọt top 5 đơn vị có mức lương, thưởng và khiến nhân viên hài lòng nhất. Ngoài mức lương, những chế độ phúc lợi ở đây cũng được đánh giá cao. Cụ thể như thưởng tết âm lịch 100% lương, quà động viên ngày lễ tết, thưởng quý cho nhân viên đạt thành tích xuất sắc, … 

Ngoài ra, SVMC còn có các phương pháp đánh giá năng lực khác nhau để xét tăng lương (1 lần/ năm hoặc 2 lần/ năm) đối với các bộ phận quản lý hay kỹ thuật.

Văn hóa làm việc

Thành công của SVMC tại Việt Nam nằm ở việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và hoạt động phát triển con người. 

Một ví dụ điển hình cho điều này chính là việc duy trì chương trình xây dựng “môi trường làm việc tuyệt vời” GWP (Great Workplace) được thực hiện từ 2006 đến nay. Ngoài việc đãi ngộ, huấn luyện, đào tạo thì còn nhằm đảm bảo tinh thần dân chủ và các cơ hội thăng tiến công bằng cho nhân viên.

Ứng tuyển vào SVMC Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

Samsung SVMC hằng năm luôn tuyển dụng liên tục nhiều vị trí, các ứng viên tham gia ứng tuyển được chia làm 3 đối tượng và tương ứng là 3 cách ứng tuyển khác nhau. 

Kỳ thi tuyển GSAT dành cho ứng viên mới tốt nghiệp

gsat

Một năm sẽ tổ chức 2 lần, trong khoảng tháng 4 – 6 và tháng 10 – 12. Quy trình ứng tuyển gồm có:

+ Nộp hồ sơ:nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn.

+ Thi GSAT: Nếu hồ sơ phù hợp, ứng viên sẽ tham dự òng thi tuyển GSAT với 3 dạng bài: Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. 

Sau ngày thi 2 hoặc 3 tuần, nếu được nhận, ứng viên sẽ được gọi đến phỏng vấn. Ngoài ra, ứng viên có thể sẽ phải trải qua bài thi tiếng Anh (tương tự như thi TOEIC) khi đăng ký làm việc tại khối văn phòng.

+ Phỏng vấn

Tùy từng năm mà SVCM sẽ đưa ra những yêu cầu khác nhau, nhưng trung bình ứng viên thường sẽ trả qua ba vòng phỏng vấn:

Vòng 1: Trả lời các câu hỏi về cá nhân, gia đình, kinh nghiệm làm việc, những hiểu biết của ứng viên về công ty bằng tiếng Anh. 

Vòng 2: Những tình huống thực tế sẽ được đặt ra yêu cầu ứng viên phải phản ứng và trả lời cụ thể. Tại vòng này, ứng viên cũng sẽ được thỏa thuận về tiền lương, các thức làm việc. 

Vòng 3: Ứng viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi ban lãnh đạo của SVCM. Vòng này khá giống vòng 2 nhưng yêu cầu ứng viên phải trả lời chi tiết hơn.  

Ứng tuyển trực tiếp dành cho ứng viên từ 4 năm kinh nghiệm trở lên

Ứng viên cũng cần nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn. Nếu hồ sơ phù hợp, ứng viên sẽ được gọi đến phỏng vấn. Các câu hỏi sẽ tương tự như trên nhưng ngoài ra còn sẽ bổ sung thêm những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và khả năng cá nhân của ứng viên. 

Sau khi được lựa chọn để trở thành nhân viên chính thức, nhân viên sẽ làm việc tại các cơ sở của SVMC.

5/5 - (2 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone