Trang chủ » Các loại công cụ test tự động phổ biến hiện nay

Các loại công cụ test tự động phổ biến hiện nay

Đinh Thao 13 Th9, 2021

Có thể rất nhiều người không biết rằng trước khi các thiết bị di động được đưa ra thị trường thì nó đã cần phải trải qua quá trình test lỗi trước.

Vậy làm thế nào mà chúng ta có thể test được những thiết bị này một cách chính xác nhất?

Sử dụng công cụ test tự động chính là một trong những phương pháp test hiệu quả và chất lượng nhất.

Chúng ta cùng tìm hiểu về các công cụ này ở những bật mí dưới đây nhé!

Các công cụ test tự động phổ biến nhất

Các công cụ test tự động phổ biến nhất

Các công cụ test tự động phổ biến nhất

– Công cụ test tự động Appium

Công cụ test tự động Appium

Công cụ test tự động Appium

Appium là một công cụ test tự động với mã nguồn mở được sử dụng cho các ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS. Các nhà phát triển phần mềm có thể tiến hành test trên các ứng dụng của di động, các trang web mobile thậm chí là ứng dụng hybrid bằng công cụ này. Appium sẽ sử dụng giao diện WebDriver để tiến hành chạy thử trên các ngôn ngữ lập trình như C#, Java, Ruby và nhiều ngôn ngữ khác thuộc WebDriver. 

Đây là một công cụ có nền tảng chéo nên các lập trình viên sẽ được phép tái sử dụng mã nguồn giữa Android và iOS.

– Công cụ test tự động Robotium

Đây cũng là công cụ test có mã nguồn mở nên nó cho phép thực hiện việc kiểm tra ứng dụng Android của tất cả các phiên bản. Việc test của  Robotium được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Với công cụ này bạn có thể viết các trường hợp kiểm thử hộp đen tự động cho các ứng dụng Android một cách dễ dàng nhất. 

– Công cụ test tự động MonkeyRunner

Công cụ này được thiết kế dành riêng cho các thử nghiệm của các thiết bị và các ứng dụng ở cấp chức năng hoặc cấp khung.

Đồng thời nó cũng kiểm soát được nhiều thiết bị và test của MonkeyRunner sẽ được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python, đặc biệt là nó không cần phải thay đổi mã nguồn khi test tự động.

– Công cụ test tự động UI Automator

Công cụ test tự động Selendroid

Công cụ test tự động Selendroid

UI Automator sẽ tạo ra các trường hợp test UI trên Android. Cũng bởi công cụ này đã được mở rộng bởi Google nên nó liên tục có những tương tác với các phần mềm và ứng dụng của hệ điều hành Android .

UI Automator còn có thể mở khóa và khóa nhiều dòng máy tính bảng hoặc smartphone.

– Công cụ test tự động Selendroid

Đây là một trong những công cụ test tự động hàng đầu, Selendroid thực hiện test  UI của hệ điều hành Android dựa trên các ứng dụng, web mobile native và hybrid. Công cụ này cho phép cắm các thiết bị của phần cứng và nó có khả năng có thể tương tác với nhiều thiết bị Android trong cùng một thời điểm. Selendroid có sự tương thích cao với các giao thức dây JSON.

– Công cụ test tự động Testdroid

Testdroid là công cụ có chương trình dựa trên đám mây dành cho các thử nghiệm ứng dụng di động nên sẽ tiết kiệm được chi phí phát triển, cải thiện thời gian phát hành và cắt giảm được chi phí hoạt động. 

Đây là một công cụ hỗ trợ có nền tảng tốt nhất khi thực hiện kiểm tra thiết bị của hai hệ điều hành iOS và Android với độ phân giải màn hình khác nhau.

Testdroid giúp làm cải thiện những đánh giá của người dùng, làm giảm nguy cơ bằng các kiểm thử thiết bị nhanh nhẹn. 

– Công cụ test tự động SeeTest

SeeTest là một giải pháp an toàn cho nền tảng bởi nó cho phép chạy cùng một kịch bản trên các thiết bị khác nhau đồng thời với công cụ này thì các nhà phát triển có thể chạy thử nghiệm trên một số thiết bị đồng thời.

Đây là một công cụ test tự động mạnh mẽ vì nó có thể kiểm tra được website, mobile app, hỗ trợ  cho các hệ điều hành: iOS, Android, Symbian, BlackBerry, và Window Phone. Với tính năng vượt trội nhất là thử nghiệm điện thoại, pin, và trình duyệt, …

Hy vọng với những gợi ý về các công cụ test tự động ở bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ có thêm một vài kiến thức liên quan đến lĩnh vực này.

Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone Icon Zalo