Học ngành công nghệ thông tin thì nên học trường nào

Đinh Thao

Công nghệ thông tin được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Chính vì thế nó đang là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm và được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhiều trường đại học. Tuy nhiên: Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? thì hãy cùng chúng tôi phân tích nhé.

Công nghệ thông tin nên học trường nào

Công nghệ thông tin nên học trường nào

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào:

2.1 Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

 Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

UET trực thuộc đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập từ năm 2004. Với 15 năm thành lập, UET đã trở thành một trong các trường đào tạo thông tin miền Bắc tốt nhất.

 Khoa Công nghệ thông tin của UET đào tạo hệ cử nhân 4 năm và hệ kỹ sư 4.5 năm.

 Khoa có các bộ môn: Các hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Khoa học Máy tính, Mạng và truyền thông máy tính, Khoa học và kỹ thuật tính toán. Các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin: Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin,  Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu.

Đại học công nghệ đang là 1 trong những trường top đầu về đào tạo công nghệ nên điểm vào trường khá cao và có xu hướng tăng những năm gần đây. Năm 2019, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin lên đến 25.85. 

2.2 Đại học Bách Khoa Hà Nội:

Công nghệ thông tin nên học đại học Bách Khoa

Công nghệ thông tin nên học đại học Bách Khoa

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được biết đến là trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam không chỉ đối với ngành công nghệ thông tin mà cả với ngành về cơ khí, điện,… 

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Việt Nam. Chương trình đào tạo kéo dài 5 năm. Các ngành liên quan đến công nghệ thông tin gồm: Hệ thống thông tin Khoa học máy tính Công nghệ thông tin.

Học tại đại học tại Bách khoa chịu rất nhiều áp lực học hành và có rất nhiều bạn phải bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên sau khi học xong cơ hội nghề nghiệp của bạn lại rất lớn, nhà tuyển dụng sẽ đến trường để tìm kiếm nhân sự cho công ty. 

Đại học Bách Khoa còn liên kết với nhiều trường Đại học trên thế giới để đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đã mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế năng động và chuyên nghiệp. 

Điểm chuẩn vào trường khoảng 26 điểm trở lên mới có cơ hội trúng tuyển. 

2.3 Đại học Sư phạm Kỹ thuật (HCM):

Công nghệ thông tin nên học trường nào

Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân – P.Linh chiểu – Q.Thủ Đức – TP.HCM

Các ngành đào tạo liên quan đến tin học là: Thiết kế đồ họa, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Hệ thống nhúng và IOT, Công nghệ thông tin.

Là một trường Đại học uy tín và khá lâu đời tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đúng phương châm của ngành công nghệ thông tin là: “Học đi đôi với hành” chính vì vậy trường đã trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cho sinh viên IT có cơ hội hiện thực hóa lý thuyết để nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm ngay cả khi vẫn đang học. Ngoài ra trường còn có rất nhiều trung tâm nghiên cứu tạo điều kiện học tập cho sinh viên một cách tốt nhất. 

Điểm chuẩn của trường khoảng 25 trở lên

 2.4 Đại học Khoa học Tự nhiên:

Địa chỉ: 334 Nguyễn trãi – Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Các ngành liên quan đến công nghệ thông tin là: Máy tính và khoa học thông tin, Kỹ thuật điện tử và tin học.

Là một trong số trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo ngành công nghệ thông tin, đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Với giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại thì Trường Đại học Khoa học Tự nhiên chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. 

Điểm chuẩn của trưởng những năm gần đây khoảng: 25 điểm

2.5 Đại học FPT:

Địa chỉ: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Đại học FPT được thành lập từ năm 2016. FPT đang dần khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đạt 3 Sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS Anh Quốc. Nhóm ngành Công nghệ thông tin tại FPT là nơi dừng chân của nhiều bạn trẻ khi tìm trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín. 

Các ngành liên quan: Kỹ thuật phần mềm An toàn thông tin Khoa học Máy tính

Đây là một ngôi trường năng động, sáng tạo với chất lượng đào tạo luôn thuộc hàng top. Tuy nhiên Khi học Đại học FPT bạn phải trang bị cho mình kỹ năng tiếng Anh thật tốt và một năng lực tài chính mạnh.

2.6 Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT)

Địa chỉ: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

PTIT Trực thuộc Bộ thông tin và truyền thông, là ngôi trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội vô cùng uy tín. Chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin tại đây kéo dài 4.5 năm. 

Khoa Công nghệ thông tin gồm các ngành: Công nghệ thông tin An toàn thông tin Công nghệ đa phương tiện Công nghệ kỹ thuật điện,  điện tử Kỹ thuật điện tử,  truyền thông.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại ngoài ra còn có Phòng thí nghiệm ảo hiện đại do hệ thống mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin của tập đoàn VNPT.

Điểm chuẩn của trường khá cao khoảng 22 điểm trở lên, với mức học phí từ 16.5trđ – 17.5trđ/1 năm.

“Ngành CNTT nên học trường nào?” là câu hỏi khá quen thuộc khi bạn còn đang bỡ ngỡ, chưa biết nhiều về ngành công nghệ thông tin. Nhưng mình tin chắc rằng sau khi tìm hiểu ngành này bạn sẽ hiểu rõ và có quyết định lựa chọn học CNTT trường nào chính xác nhất. Và chắc chắn rằng công nghệ thông tin sẽ là ngành không làm cho bạn thất vọng đâu.

Đọc thêm: Nên học ngành công nghệ thông tin nào để có việc làm

Trung tâm testerpro chuyên đào tạo giảng dạy lĩnh vực kiểm thử phần mềm

Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone