Trang chủ » Game tester là gì? Các công việc của một game tester cần làm

Game tester là gì? Các công việc của một game tester cần làm

Đinh Thao 24 Th8, 2021

Đối với những game thủ thì chắc chắn game tester không còn quá xa lạ, bởi nó chính là một trong những nghề muốn làm nhất của những ai có đam mê với game. Còn điều gì thú vị và yêu thích bằng việc vừa có thể chơi game vừa có thể kiếm được tiền. Nhưng thực tế công việc của game tester là gì? thì không phải ai cũng biết.

Nếu bạn thấy hứng thú với chủ đề này thì cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Game tester là gì?

Game tester là gì

Game tester là gì

Game tester là công việc của những người làm cho một công ty chuyên sản xuất game. Tại đây họ sẽ có nhiệm vụ chính là kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của các trò chơi trước khi nhà sản xuất phát hành nó ra thị trường rộng rãi.

Đơn giản mà nói thì Game tester chính là người kiểm thử game beta, có trách nhiệm tiếp nhận sản phẩm phiên bản cuối cùng của trò chơi để chơi thử từ đầu cho đến cuối sau cùng là tìm ra lỗi nếu phát hiện. Game tester giữ vai trò trọng yếu của các nền tảng và giao diện của trò chơi.

Tùy thuộc vào từng vai trò và vị trí mà các game tester có thể tiến hành test game trên những nền tảng khác nhau như Xbox, playstation, PC, mobile…

Các trò chơi từ trò chơi trực tuyến, trò chơi học hành, trò chơi hành động hay các trò chơi nhập vai,… thì đều phải được test bởi những game tester trước khi nó được phát hành.

Các kỹ năng nên có của game tester

Các kỹ năng nên có của game tester

Các kỹ năng nên có của game tester

Khi bắt tay vài thực hiện một công việc nào đó thì ngoài sự hiểu biết thì kỹ năng là yếu tố không thể thiếu, với công việc game tester này cũng vậy. 

– Kỹ năng chính của game tester

+ Định hướng và quan sát tốt sẽ giúp người test game nhanh chóng phát hiện và không bỏ qua các lỗi của trò chơi.

+ Điều tra và khắc phục sự cố nâng cao khả năng sáng tạo 

+ Kiên trì thực hiện đầy đủ các bước test game lặp đi lặp lại nhiều lần

+ Khả năng phân tích vấn đề và đáng giá tốt những phương pháp sửa lỗi khắc phục.

– Kỹ năng bổ trợ của game tester

+ Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả bởi khi tham gia vào quá trình test game bạn không chỉ làm việc một mình mà hoạt động cũng những khác. Chia sẻ và hợp tác là điều không thể thiếu.

+ Giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản tốt bởi sau khi quá trình test game kết thúc bạn cần phải làm báo cáo trình bày các lỗi sai mà bạn đã phát hiện đồng thời cũng phải biết cách giải thích và lập tài liệu cho chiến lược kiểm thử của bản thân.

+ Duy trì tốt mối quan hệ với mọi người vì nó cần thiết cho công việc mà bạn đang làm. Dù bạn thích hay không thích một ai đó thì bạn vẫn cần phải hợp tác với họ để hoàn thành tốt dự án của mình.

+ Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp: Bạn cần phải có trách nhiệm với công việc của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

+ Khả năng làm việc đúng hạn và có mục tiêu: công việc luôn cần chất lượng và sự nhanh nhạy trong công việc, bạn nên hoàn hành công việc trong khoảng thời gian mục tiêu đã đề ra để các dự án được phát hành đúng hạn.

– Kỹ năng chuyên môn của game tester

+ Kinh nghiệm làm việc là một lợi thế: là một người test game thì việc thành thạo các bước làm việc là điều cần thiết, để thành thạo được công việc thì họ cần phải trải qua quá trình rèn luyện và tích lũy qua nhiều năm làm việc.

+ Sự đam mê với công việc sẽ kích thích các game tester nhiệt huyết và hoàn thành công việc tốt hơn.

+ Trình độ bằng cấp: Nếu bạn có bằng cấp thì sẽ được ưu tiên hơn tuy nhiên chính kỹ năng và kinh nghiệm làm việc sẽ quyết định nhiều hơn đến sự thành công của bạn.

Vị trí làm việc của các game tester

Vì tính chất đặc biệt của công việc này là test các trò chơi nên việc họ phải ngồi trước màn hình máy tính, màn hình tivi trong một thời gian dài là điều vô cùng hiển nhiên. Tuy nhiên công việc này khá linh động về vị trí làm việc, các game tester không nhất thiết là phải ngồi làm việc tại văn phòng như những nhân viên khác mà có thể ngồi làm việc ở bất cứ đâu miễn là nó yên tĩnh và có không gian để bạn làm việc là được.

Và dù cho là làm việc ở đâu thì mục đích cuối cùng chính là hoàn thành tốt công việc.

Game Tester là một công việc khá độc đáo vừa có thể chơi trò chơi vừa có thể kiếm được thêm thu nhập. Như vậy qua bài viết này các bạn có thể bỏ túi thêm cho mình một nghề nghiệp vô cùng thú vị và hấp dẫn.

 

Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone Icon Zalo