Khan ACADEMY là gì? Cách học trên Khan Academy 

Đinh Thao

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ để ngành giáo dục trở nên toàn cầu hóa việc học trực tuyến ngày càng được ưa chuộng, rất nhiều trang web, khóa học online ra đời. Không chỉ có các trang web trong nước mà cả các trang nước ngoài người học có thể học trực tiếp bằng tiếng anh hoặc được phiên dịch sang tiếng việt. Khan Academy cũng là một trang web học trực tiếp rất hữu ích cho mọi lứa tuổi. Vậy Khan Academy là gì?

Khan academy là gì

Khan academy là gì

Khan Academy là gì?

Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tại Mỹ do Sal Khan  một nhà giáo dục người Mỹ thành lập vào năm 2008 với mục tiêu tạo ra một bộ công cụ trực tuyến để cung cấp nội dung giáo dục cho người học. nó có bao gồm cả phiên bản Mobile cho iOS và Android.

Khan Academy là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận. Các bài học, bài giảng được đưa đến cho người học một cách miễn phí. Nói cách khác, bạn có thể học tại Khan Academy dù cho bạn ở bất kỳ đâu, miễn là bạn có kết nối internet để sử dụng.

Hiện nay Khan Academy có tới hơn 7.7k bài giảng, bài học bằng video. Điều đặc biệt là, phần lớn các video cho các bài học đều do một mình nhà sáng lập Salman Khan tạo ra.

Khan Academy sản xuất các bài học ngắn dưới dạng video..

Trang web của tổ chức cũng cung cấp các bài tập bổ trợ và tài nguyên cho các nhà giáo dục. Mọi tài nguyên đều được cung cấp miễn phí cho những người sử dụng trang web và ứng dụng của Khan Academy.

Trang web đóng vai trò bổ trợ cho các video này bởi nó bao gồm các tính năng như theo dõi tiến trình, bài tập luyện tập và công cụ giảng dạy.

Tài nguyên của Khan Academy cũng có thể được tiếp cận qua các ứng dụng di động.

Các khóa học có trong Khan Academy

Các khóa học có trong Khan Academy

Các khóa học có trong Khan Academy

Hiện tại, Khan Academy đang sở hữu hàng nghìn khoá học, bài giảng về các môn khoa học cơ bản như: Toán, lý, hoá, lịch sử, kinh tế, tài chính, nghệ thuật, các kỳ thi chuẩn hóa,…

Ở Khan Academy, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học khác nhau như về khoa học máy tính, lập trình, khóa học tester , internet,..  Hai danh mục được quan tâm nhiều nhất ở đây hẳn là toán học và công nghệ thông tin.

Đây là một ứng dụng giáo dục hoàn toàn mở, nội dung của các video bao gồm tất cả các môn học được giảng dạy tại trường phổ thông ở mọi cấp học từ mầm non đến cấp ba. Ứng dụng này nhắm đến ba đối tượng: Người học (có thể là bất cứ ai: Học sinh, sinh viên, người đã đi làm), giáo viên (tham gia giảng dạy), phụ huynh (quản lý và theo dõi tiến trình học tập của con cái).

Một số khóa học dưới đây sẽ giúp những giờ học của bạn ở Khan Academy hoàn thiện và sinh động hơn bao giờ hết:

Khóa học du học Mỹ hay Singapore cần tín chỉ SAT.

Khóa học College Admission: Phù hợp với những bạn đang có dự định du học nhưng không biết phải làm hồ sơ thế nào

Khóa học Talks and Interview sẽ giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn hay thuyết trình trước đám đông.

Cách học trên Khan Academy 

Hình thức giảng dạy của ứng dụng này là giáo viên sẽ truyền đạt kiến thức cho học viên qua các video.

Bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh thông qua giao diện trên điện thoại.

Khan Academy còn cho phép người dùng học mà không cần sử dụng internet thông qua tính năng Bookmark bài học, tính năng này cũng tương tự như tính năng xem Video ngoại tuyến trên youtube.

Ngôn ngữ học khan Academy:

Ngôn ngữ chính của các bài học trên website là Tiếng Anh. Ngoài ra, nó còn được dịch ra 24 ngôn ngữ khác như: tiếng Bangladesh, tiếng Bulgaria, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Georgia, tiếng Na Uy, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha,…

Hướng dẫn cách đăng nhập và học qua Khan Academy:

Tạo tài khoản:

Truy cập vào Website https://www.khanacademy.org/ → click Sign-up và bạn sẽ thấy các lựa chọn đăng ký tài khoản:

 Khan Academy – Learner – Học viên

Teacher – Giáo viên 

Parent – Phụ huynh. 

Tiếp theo, chọn cách bạn muốn đăng ký qua Google, Facebook, Apple hay Email.

Để bật phụ đề tiếng video trong các bài giảng, các bạn nhìn xuống menu góc dưới bên phải ở mỗi video rồi chọn nút setting  -> subtitles -> auto-translate -> vietnamese.

Chọn chủ đề:

Sau khi tạo tài khoản thành công, sẽ có hàng nghìn video, bài viết về các chủ đề khác nhau → Click tab Courses ở phía trên bên trái của trang hoặc tìm chủ đề để bắt đầu.

Hệ thống cho phép mỗi học viên  được đăng ký học 9 môn trong số mấy chục môn trên Khan Academy.

Tập trung vào từng bài học cụ thể:

Sau khi chọn xong khóa học, bạn tìm những video, bài học, tài liệu mà bạn mong muốn để bắt đầu lộ trình học trên Khan Academy.

Trước khi chọn bài học thì bạn có thể chọn bài test nhanh để biết trình độ của mình đang ở mức nào. Hoặc bạn có thể làm các bài luyện tập ngay từ đầu để ôn luyện nâng cao kiến thức.

Thực hành nội dung đã học:

Sau khi học xong một nội dung nào đó bạn thấy đủ tự tin thì làm bài test. Khan Academy có nhiều bài tập, câu đố, kiểm tra theo từng bài học và thử thách riêng cho mỗi khóa học theo từng cấp độ để người học tự đánh giá năng lực và tiến trình học tập của bản thân để có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Học phí của Khan Academy là bao nhiêu?

Khan Academy miễn phí 100%. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và tham gia lớp học trực tuyến. Vì mục đích chính của Khan Academy là cung cấp nền tảng giáo dục hoàn toàn miễn phí cho mọi người trên toàn thế giới.

Vậy nguồn kinh phí ở đâu: Có rất nhiều công ty, tổ chức và cá nhân tài trợ cho Khan Academy và các dự án giáo dục trực tuyến của trang web. Năm 2010, Google đã tài trợ 2 triệu đôla cho Khan Academy để phát triển thêm nội dung học tập và dịch các khóa học sang nhiều ngôn ngữ khác.

Bài viết trên đã khái quát cho các bạn khái niệm về Khan Academy là gì? cũng như hướng dẫn cách đăng ký học trực tuyến trên đó, với sự hỗ trợ không mất học phí thì ngại gì bạn không thử tham gia để có trải nghiệm và tăng khả năng hiểu biết về kiến thức trên toàn thế giới.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Khóa học Tester cho người mới bắt đầu

4.6/5 - (20 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone