Tổng hợp các diễn đàn hacker lớn nhất việt nam và thế giới

Đinh Thao

Chúng ta đang sống trong thời đại hiện đại hóa, thời đại của sự bùng nổ công nghệ thông tin. Vì vậy mà có rất nhiều những diễn đàn được lập ra để mọi người có thể cùng nhau chia sẻ thông tin, những thắc mắc cá nhân để tìm ra cách giải quyết. Và đặc biệt hơn nữa hiện nay chúng ta còn thường xuyên bắt gặp các diễn đàn hacker có quy mô lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới.

Để biết rõ hơn về các diễn đàn này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Diễn đàn hacker là gì?

Chắc chắn không chỉ một lần bạn nghe thấy từ “hacker“, nhưng để thật sự hiểu được nó thì lại khác.

Hack việc lợi dụng những lỗ hổng trong các bảo mật theo hình thức trái phép vào các ứng dụng phần mềm, phần cứng, hệ thống máy tính, hệ thống mạng máy tính nhằm đánh cắp dữ liệu hoặc để thay đổi các chức năng trước đó.

Hacker là người thực hiện hành động hack, họ sẽ sử dụng những kỹ năng của mình lách vào những lỗ hổng bảo mật để thay đổi các chức năng, nhiệm vụ vốn có của nó theo ý muốn của họ.

Diễn đàn hacker là nơi được tạo ra để những ai quan tâm đến vấn đề này có thể chia sẻ và cùng nhau tìm hiểu.

diễn đàn hacker

Diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam

Diễn đàn hacker HVA còn được gọi Hacker Vietnam Association là hiệp hội diễn đàn hacker Việt Nam. Diễn đàn này được ra đời và hoạt động lâu nhất ở Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Bắt đầu từ năm 2001, việc bị mất tài khoản của các dịch vụ, hay các tài khoản mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và điều này cũng gây ra nhiều thiệt hại nặng nề nhiều người.

Các hacker thường chọn cách tấn công các trang website thương mại lớn, các ngân hàng,… để đánh cắp các thông tin cá nhân của khách hàng như dữ liệu tài khoản, mật khẩu đăng nhập,…

Cũng vì điều này mà rất nhiều những trang web nước ngoài không tiếp nhận các giao dịch của Việt Nam qua Internet bằng các địa chỉ IP Việt Nam.

HVA ra đời với mục đích hàng đầu là bảo vệ các hoạt động, chuyên bảo mật và nghiên cứu về các lỗ hổng của hệ thống thông tin. 

Có những thành viên thuộc tổ chức HVA thâm nhập vào những lỗ hỏng của một số trang web sau đó để lại những khuyến cáo về lỗ hổng có thể bị lợi dụng, hành động này của tổ chức cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Và các thành viên của tổ chức này làm việc goàn toàn tự nguyện không yêu quyền lợi.

Diễn đàn hacker lớn nhất thế giới

XSS.is

xss.is

XSS là một diễn đàn hacker Nga, được coi là một trong những diễn đàn phổ biến và chuyên nghiệp nhất. Tên này là viết tắt của Cross-site scripting (XSS) là một lỗ hổng bảo mật web cho phép kẻ tấn công xâm phạm các tương tác mà người dùng có với một ứng dụng dễ bị tấn công.

Diễn đàn được tạo và thiết kế nhằm mục đích chia sẻ thông tin về khai thác, lỗ hổng zero-day, phần mềm độc hại và xâm nhập mạng. Nội dung chính mà nó lưu trữ bao gồm khai thác phần mềm độc hại, lỗ hổng bảo mật thẻ, cơ sở dữ liệu thông tin xác thực. XSS nổi tiếng trong lĩnh vực tội phạm mạng và có các cuộc thảo luận về các chủ đề bất hợp pháp, chủ yếu liên quan đến hack và gian lận tài chính.

Diễn đàn có các phần và chủ đề bổ sung bị ẩn và chỉ có thể được truy cập thông qua tư cách thành viên trả phí. Diễn đàn cũng đã được sử dụng để tuyển dụng thành viên mới cho các nhóm hacker mặc dù việc tuyển dụng chưa bao giờ thực sự diễn ra trực tiếp trên diễn đàn.

BreachedForums

Ngay sau khi Raidforums nổi tiếng bị đóng cửa, một trong những thành viên hàng đầu và đáng chú ý của nó, pompompurin, đã tung ra Breached được công bố là sự thay thế chính thức cho Raidforums. Người dùng của Raidforums bị thu hút bởi trang web này một cách tự nhiên vì nó cung cấp thông tin và thiết kế của nó giống Raidforums. BreachedForums là mảnh đất màu mỡ cho các vụ vi phạm dữ liệu. Phần ” Cơ sở dữ liệu” của nó duy trì hơn 80 bộ dữ liệu duy nhất chưa hơn 1 tỷ bản ghi, với tổng số hơn 20k người dùng và hơn 85k bài đăng cho đến nay. Diễn đàn cũng bao gồm các thành phần khác như bẻ khóa, hướng dẫn, tập lệnh…

Bài đăng sau đây được xuất bản bởi một thành viên BreachedForums, người chia sẻ thông tin rò rỉ chứa 120 nghìn địa chỉ email và mật khẩu của người dùng HackForums, đúng như tên gọi, một diễn đàn hacker đối thủ

Các cuộc tấn công vào diễn đàn dark web đang có xu hướng gia tăng khi sự cạnh tranh giữa các diễn đàn với nhau trở nên khốc liệt.

Dread

Dread là một diễn đàn dark web giống Reddit dựa trên Tor, trở nên phổ biến vào năm 2018 sau khi Reddit cấm một số cộng đồng thảo luận về thị trường darknet. Nó đã đạt 12 nghìn người dùng trong vòng ba tháng kể từ khi ra mắt.

Ngày nay, Dread được coi là một trong những diễn đàn hacker có giá trị nhất vì nó có các bài viết chuyên nghiệp và hướng dẫn chuyên sâu về hack, phần mềm và thẻ. Bạn cũng có thể tìm thấy các bài đăng về buôn bán dữ liệu bất hợp pháp, dữ liệu bị đánh cắp… Nó cũng được biết đến với sự riêng tư cung cấp cho người dùng.

Hình ảnh sau đây cho thấy hướng dẫn được đăng trên Dread cho biết cách kiểm tra phần mềm độc hại trên Microsoft Windows

Dread

Nulled

Nulled là một trong những diễn đàn tin tặc tích cực, nổi tiếng và có giá trị nhất với 4,5 triệu người dùng và hơn 35 triệu bài đăng.

Nội dung chúng ta có thể tìm thấy trên đó bao gồm các chương trình bị bẻ khóa, kết xuất cơ sở dữ liệu, tài khoản bị đánh cắp, công cụ và lỗ hổng tấn công cũng như hướng dẫn hack , được đăng hàng ngày. Nó đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông sau khi bị hack vào năm 2016 và cơ sở dữ liệu của nó, bao gồm địa chỉ email PayPal, email của miền chính phủ, mật khẩu, hồ sơ mua hàng và hóa đơn, đã bị rò rỉ. Cơ quan thực thi pháp luật đã tận dụng lỗ hổng để theo dõi tin tặc và tội phạm mạng đã đăng ký trên Nulled, nhưng nó đã vượt qua cuộc tấn công. Nulled là một trong những diễn đàn hacker lớn nhất được biết đến với nhiều loại nội dung bất hợp pháp khác nhau.

Nulled

Cracked.IO

Cracked là một diễn đàn tin tặc nổi tiếng và quan trọng với hơn 3 triệu người dùng và hơn 17 triệu bài đăng. Các bài đăng chạy trong các phần khác nhau liên quan đến bẻ khóa, hack và mã hóa, rò rỉ, tiền bị đánh cắp cũng như thị trường bán các sản phẩm bất hợp pháp như phần mềm độc hại và lỗ hổng bảo mật .

Cracked.IO

Torum

Đây là một diễn đàn phi lợi nhuận, nó hoạt động dựa trên phương châm cho đi ít và nhận được những giá trị nhiều hơn. Diễn đàn được thành lập vào 5/2017 với 6000 thành viên.

Các chủ để trong diễn đàn thường liên quan đến: Mã hóa, các phần mềm mã độc, phần cứng, mạng lưới internet,…

torum

Hack this site

Diễn đàn này là một diễn đàn hợp pháp với tin tặc chia sẻ các thủ thuật, công cụ hack và hướng dẫn chi tiết với mục đích giúp giáo dục. Diễn đàn này có máy chủ IRC tương tác hoạt động vì thế mà nó có rất nhiều dự án đang phát triển.

hack this site

Diễn đàn hacker mũ trắng database

Diễn đàn hacker mũ trắng này sẽ cung cấp database đã được chứng nhận CVE hợp pháp cho những ai cần và mục đích chính của diễn đàn này cũng là để thu thập, chia sẻ các lỗ hổng về database.

Tham khảo: 7 Diễn đàn hacker mũ trắng kinh khủng nhất

Diễn đàn hacker mũ đen – Hack5

Diễn đàn này cũng là một diễn đàn tin tặc, nó cung cấp đến các kỹ năng, thuật toán hack độc đáo và không được biết đến. 

Qua bài viết chắc các bạn cũng đã nắm rõ được phần nào về các khái niệm xung quanh hacker, các diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Nếu bạn là một người yêu công nghệ thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể cẩn thận hơn khi truy cập vào những trang web sấu, tránh việc bị lấy cắp thông tin ảnh hưởng đến bản thân.

5/5 - (4 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone