Trang chủ » Tổng hợp các diễn đàn hacker lớn nhất việt nam và trên toàn thế giới

Tổng hợp các diễn đàn hacker lớn nhất việt nam và trên toàn thế giới

Đinh Thao 7 Th9, 2021

Chúng ta đang sống trong thời đại hiện đại hóa, thời đại của sự bùng nổ công nghệ thông tin. Vì vậy mà có rất nhiều những diễn đàn được lập ra để mọi người có thể cùng nhau chia sẻ thông tin, những thắc mắc cá nhân để tìm ra cách giải quyết. Và đặc biệt hơn nữa hiện nay chúng ta còn thường xuyên bắt gặp các diễn đàn hacker có quy mô lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới.

Để biết rõ hơn về các diễn đàn này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Diễn đàn hacker là gì?

Diễn đàn hacker là gì

Diễn đàn hacker là gì

Chắc chắn không chỉ một lần bạn nghe thấy từ ” hacker “, nhưng để thật sự hiểu được nó thì lại khác.

Hack việc lợi dụng những lỗ hổng trong các bảo mật theo hình thức trái phép vào các ứng dụng phần mềm, phần cứng, hệ thống máy tính, hệ thống mạng máy tính nhằm đánh cắp dữ liệu hoặc để thay đổi các chức năng trước đó.

Hacker là người thực hiện hành động hack, họ sẽ sử dụng những kỹ năng của mình lách vào những lỗ hổng bảo mật để thay đổi các chức năng, nhiệm vụ vốn có của nó theo ý muốn của họ.

Diễn đàn hacker là nơi được tạo ra để những ai quan tâm đến vấn đề này có thể chia sẻ và cùng nhau tìm hiểu.

Các diễn đàn hacker lớn nhất ở Việt Nam và thế giới hiện nay

Các diễn đàn hacker lớn nhất việt nam

Các diễn đàn hacker lớn nhất việt nam

Diễn đàn hacker lớn nhất ở Việt Nam 

Diễn đàn hacker HVA còn được gọi Hacker Vietnam Association là hiệp hội diễn đàn hacker Việt Nam. Diễn đàn này được ra đời và hoạt động lâu nhất ở Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Bắt đầu từ năm 2001, việc bị mất tài khoản của các dịch vụ, hay các tài khoản mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và điều này cũng gây ra nhiều thiệt hại nặng nề nhiều người.

Các hacker thường chọn cách tấn công các trang website thương mại lớn, các ngân hàng,… để đánh cắp các thông tin cá nhân của khách hàng như dữ liệu tài khoản, mật khẩu đăng nhập,…

Cũng vì điều này mà rất nhiều những trang web nước ngoài không tiếp nhận các giao dịch của Việt Nam qua Internet bằng các địa chỉ IP Việt Nam.

HVA ra đời với mục đích hàng đầu là bảo vệ các hoạt động, chuyên bảo mật và nghiên cứu về các lỗ hổng của hệ thống thông tin. 

Có những thành viên thuộc tổ chức HVA thâm nhập vào những lỗ hỏng của một số trang web sau đó để lại những khuyến cáo về lỗ hổng có thể bị lợi dụng, hành động này của tổ chức cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Và các thành viên của tổ chức này làm việc goàn toàn tự nguyện không yêu quyền lợi.

Các diễn đàn hacker lớn nhất thế giới

Các diễn đàn hacker lớn nhất thế giới

Các diễn đàn hacker lớn nhất thế giới

+ Diễn đàn mũ trắng – Torum:

Đây là một diễn đàn phi lợi nhuận, nó hoạt động dựa trên phương châm cho đi ít và nhận được những giá trị nhiều hơn. Diễn đàn được thành lập vào 5/2017 với 6000 thành viên.

Các chủ để trong diễn đàn thường liên quan đến: Mã hóa, các phần mềm mã độc, phần cứng, mạng lưới internet,…

+ Diễn đàn hacker Underground – KickAss:

Diễn đàn này chuyên về các phần mềm độc hại, nếu bạn muốn tham gia vào diễn đàn này thì bạn cần phải có được sự phê duyệt của quản trị viên.

+ Diễn đàn hacker –  Hack this site:

Diễn đàn này là một diễn đàn hợp pháp với tin tặc chia sẻ các thủ thuật, công cụ hack và hướng dẫn chi tiết với mục đích giúp giáo dục. Diễn đàn này có máy chủ IRC tương tác hoạt động vì thế mà nó có rất nhiều dự án đang phát triển.

+ Diễn đàn Deep web:

Đây là một diễn đàn chìm và ít được giới thiệu ra bên ngoài, trên diễn đàn này sẽ chia sẻ nhiều tài liệu liên quan đến lập trình và hack, có nhiều nội dung chất lượng liên quan và bạn có thể tải xuống qua các link liên kết được phép.

+ Diễn đàn hacker mũ trắng database:

Diễn đàn này sẽ cung cấp database đã được chứng nhận CVE hợp pháp cho những ai cần và mục đích chính của diễn đàn này cũng là để thu thập, chia sẻ các lỗ hổng về database.

+ Diễn đàn hacker mũ đen – Hack5:

Diễn đàn này cũng là một diễn đàn tin tặc, nó cung cấp đến các kỹ năng, thuật toán hack độc đáo và không được biết đến. 

Qua bài viết chắc các bạn cũng đã nắm rõ được phần nào về các khái niệm xung quanh hacker, các diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Nếu bạn là một người yêu công nghệ thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể cẩn thận hơn khi truy cập vào những trang web sấu, tránh việc bị lấy cắp thông tin ảnh hưởng đến bản thân.

Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone Icon Zalo