KHẢO SÁT LƯƠNG TESTER TẠI HÀ NỘI 2024

Đinh Thao

Mục đích cuối cùng khi bắt đầu lựa chọn một công việc đó là mức lương ổn định để thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt, chi tiêu, đầu tư của từng người. Vậy hãy cùng chúng tôi khảo sát lương tester để xem kiểm thử có là nghề đáng để lựa chọn không nhé.

Khảo sát mức lương của các tester Hà Nội những năm gần đây

Khảo sát mức lương của các tester Hà Nội những năm gần đây

Công việc của tester là gì?

Tester hay còn gọi là kiểm thử phần mềm là những người đảm nhiệm vai trò kiểm tra chất lượng của các ứng dụng/phần mềm, phát hiện lỗi nếu có, báo cáo cho đội ngũ phát triển dự án để khắc phục trước khi chúng được đưa vào hoạt động và chuyển giao đến tay khách hàng.

Kiểm thử phần mềm bao gồm các công việc:

  • Tham gia quá trình kiểm thử các dự án phần mềm
  • Thiết kế và thực hiện test plan, test case. Tạo dữ liệu kiểm thử, thiết lập môi trường kiểm thử
  • Thực hiện kiểm thử theo tính năng, hiệu năng của sản phẩm
  • Tạo lỗi, kiểm soát lỗi, phối hợp với các developer để sửa lỗi, theo dõi kết quả kiểm thử để đảm bảo chất lượng dự án
  • Tổng hợp các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án và đưa ra các đề xuất cải tiến

Khảo sát lương tester qua từng giai đoạn.

Khảo sát lương tester qua từng giai đoạn

Khảo sát lương tester qua từng giai đoạn

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, bạn thực tập sinh, thử việc thì thông thường mức lương giao động từ 5 – 8tr nhưng các bạn đừng nên nóng vội với mức lương đó vì mới bắt đầu là giai đoạn bạn đang trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc nhé.

Khảo sát lương Tester theo số năm kinh nghiệm:

Mức lương của bạn sẽ dần tăng tỷ lệ thuận với số năm đi làm và kỹ năng của bạn. Sau đây là bảng lương của Tester thay đổi theo số năm kinh nghiệm trong nghề:

Số năm kinh nghiệm của testerMức lương tăng theo số năm kinh nghiệm (%)Mức lương trung bình (triệu/tháng)
Dưới 2 năm8.490.000
2 – 5 năm29%10.900.000
5 – 10 năm38%15.100.000
10 – 15 năm24%18.700.000
15 – 20 năm7%20.000.000
Trên 20 năm kinh nghiệm7%21.300.000

Đặc biệt khi các bạn có bề dày kinh nghiệm và bạn tự tin trở thành Test Leader / Test Manager / Test Designer hay các QA Leader/QA Manager thì lúc này mức lương của bạn giao động từ 25-35tr nhé.

Sau khi các bạn đã thông qua các khóa đào tạo tester và được cấp chứng chỉ văn bằng, lúc này khi đi tuyển dụng bạn sẽ được đánh giá như những bạn có 1-2 năm kinh nghiệm ngoài ra còn phụ thuộc vào quá trình phỏng vấn của bạn nữa. Vậy ngại gì mà không đầu tư cho mình một khóa học tester để tăng điểm xuất phát của mình lên bậc cao hơn.

Khảo sát lương Tester theo trình độ học vấn:

Sự chênh lệch về học vấn cũng như là các chứng chỉ qua các trung tâm đào tạo, văn bằng tốt nghiệp cũng sẽ là một yếu tố tác động tới việc tăng hoặc giảm lương của tester. Vì đối với một người có nhiều chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệm chứng tỏ người đó đã được tiếp cận đối với công việc cũng như nghiên cứu về nghề tester. 

khao sat luong tester

Mức lương tester được cải thiện theo trình độ và kinh nghiệm

Có thể chia mức lương theo các cấp bậc như sau:

Đối với các chứng chỉ thông thường và thời gian học tập ngắn thì mức lương chính nhận được trung bình của tester sẽ là 10.900.000 triệu/ tháng. 

Đối với các chứng chỉ về ISTQB mức lương của các ứng viên tăng thêm 5% rơi vào 11.900.000 triệu đồng/tháng.

Đối với tấm bằng cử nhân thì con số mức lương của ứng viên đã được gia tăng thêm tới 34% và con số trung bình lương đã lên tới 14.700.000 triệu đồng/ tháng. 

 Đối với tấm bằng trình độ thạc sĩ trở lên thì mức trung bình mà bạn nhận được là 22.500.000 triệu đồng/ 1 tháng làm việc.

Lương tester có đủ hấp dẫn để lựa chọn công việc này không??

Qua khảo sát lương tester ta thấy nhân viên kiểm thử có chính sách đãi ngộ hấp dẫn phù hợp với từng cấp bậc, trình độ đồng thời nhu cầu tuyển dụng cao.

Bên cạnh mức lương hấp dẫn có một số lý do bạn nên chọn nghề kiểm thử:

Kiểm thử là đòi hỏi người làm phải có sự sáng tạo, khả năng phân tích, trí tuệ không ngừng học hỏi trau dồi bản thân, nắm bắt kịp thời đại để hoàn thành công việc hiệu quả.

Công việc đem đến cho bạn những cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ mới, kiến thức mới qua các dự án khác nhau cả trong nước cũng như nước ngoài.

Cơ hội thăng tiến cao bởi đây là lĩnh vực mới phát triển hiện chưa có nhiều người đi chuyên sâu, đối với một người có sự cầu tiến cao, có tố chất quản lý và không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức cho bản thân thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục được con đường trở thành QA.

Như vậy qua khảo sát lương tester các bạn có thể thấy được mức lương trung bình của một tester khá cao so với các ngành nghề khác và tester ngày càng trở thành một ngành hot và mức lương cũng rất đáng để mong đợi.

Đọc thêm: Tổng hợp các mức lương Business Analyst của từng cấp độ

5/5 - (1 bình chọn)
Từ khóa:
Bình luận
Icon Phone